cá koi và những sự thật thú vị

Cá koi – loài cá được xem là biểu tượng may mắn của Nhật Bản đang trở thành trào lưu hot nhất năm 2017. Tuy nhiên, có những sự thật về nó mà có lẽ bạn chưa từng được biết.

Cùng bài viết tìm hiểu ngay nhé!

Nguồn gốc

Trái với niềm tin về xứ sở mặt trời mọc là nơi xuất xứ của loài cá Koi thì loài cá này được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Những chú cá khi đó được sử dụng như một nguồn thức ăn như yến sào hay các món ăn bình thường khác cho đến khi Nhật Bản lai tạo cho chúng cho thêm tính thẩm mỹ vào giữa những năm 1800.

Màu sắc cá phổ biến theo vùng

Ở Nhật, loại cá Koi phổ biến nhất là Kohaku – loài cá Koi có màu đỏ và trắng.

Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, chủng loại Koi phổ biến lại là Taisho Sanke, Showa Sanke có màu đỏ, trắng và đen

Cá Koi là loại cá rất thông minh, chúng có thể ăn tự tìm kiếm thức ăn vào những lúc bạn không hề cho chúng (truy cập website hocakoidep.com để biết thêm chi tiết)

Biểu tượng

Cá koi được xem là biểu trưng cho nhiều nhân đức trong các nền văn hóa châu Á, tiêu biểu là sự kiên trì, bền bỉ cùng với đó là sức mạnh và chủ nghĩa cá nhân.

sự thật về cá koi

cá koi là biểu tượng của sự nhân đức

Bên cạnh đó, việc có được một hồ cá Koi trong nhà được xem như là điều may mắn, người nuôi cá sẽ gặp được thuận lợi trong công việc, giúp gia chủ tránh xa bệnh tật mà không cần dùng đến các loại thuốc ở các cửa hàng thuốc tây để phòng bệnh.

Về lai tạo giống

Trong quá trình giao phối, những chú cá Koi thường ăn con của mình.

Chính vì điều này mà những người lai tạo giống, hay những người nuôi cá Koi thường phải rất cẩn thận ở thời điểm này để tách trứng cá (cái mà các chị em hay đồn thổi là nguyên nhân gây mụn trứng cá 😀 ) ra khỏi khu vực giao phối của ba mẹ chúng.

Nếu một lần lai tạo giống thành công, người nuôi cá Koi có thể hưởng lợi lên đến 250.000 đô la.

Tuổi thọ

Chú cá Koi huyền thoại có tên Hanako được ghi nhận là sống lâu nhất trong lịch sử có tuổi thọ là 226 năm (từ 1751 đến năm 1977).

Chú cá nổi tiếng này đã sống qua các cuộc cách mạng Công nghiệp, đồng thời cũng trải qua thế chiến I và
II. Đó quả thật là một quãng thời gian dài!

sư thật về cá koi 3

các koi có thể sống từ 30 đến 40 năm

Tuy nhiên, hầu hết cá Koi đều có tuổi thọ 30 – 40 năm.

Nếu bạn yêu thích loài cá này và mong muốn có một bể cá Koi trong nhà mình, bạn có thể nhờ đến dịch vụ thiết kế hocakoidep.com để hiện thực hóa ý tưởng của mình nhé!