Bạn biết gì từ việc xét nghiệm ADN

Xét nghiệm AND hiện nay đang ngày càng được phổ biến, phục vụ cho nhiều múc đích khác nhau.

Trong ba bài kiểm tra di truyền phổ biến nhất, 23andme là một dịch vụ xét nghiệm về sức khoẻ của bạn. AncestryDNA là một cách để tìm hiểu về nguồn gốc của bạn, và FTDNA được dùng cho việc xét nghiệm các phả hệ cho gia đình bạn.

Một khi bạn đã quyết định loại xét nghiệm nào mà bạn quan tâm, bước tiếp theo là xem xét các ưu và nhược điểm của các loại đó dựa trên kết quả mà bạn mong muốn được biết.

xet nghiem adn

Tiếp theo bạn nên lựa chọn xem chi phí dịch vụ của công ty mà bạn chọn xet nghiệm. Thử nghiệm adn bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào công ty và dịch vụ xét nghiệm.

Hầu hết mọi người làm xét nghiệm ADN đều có mong muốn tìm hiểu về tổ tiên, phả hệ, sức khoẻ, hoặc tất cả các vấn đề trên. Đây là một số điều cần ghi nhớ cho mỗi lĩnh vực trên:

 

Nguồn gốc

Tất cả các xet nghiem adn gia đình phổ biến nhất mà bạn có thể đặt hàng sẽ làm sáng tỏ nguồn gốc của bạn, nhưng mỗi loại đều có một kết quả hoàn toàn khác nhau.

Adn 2

Khi bạn đang có ý định lựa chọn một bài kiểm tra ADN để tìm hiểu về nguồn gốc, điều đầu là lựa chọn loại xét nghiệm. Ví dụ, FTDNA coi “Trung Á” là một loại chủng tộc khác biệt trong khi 23andme thì không. Thông thường thì đối với xét nghiệm này, do đó bạn sẽ được khuyên lựa chọn phương pháp AncestryDNA.

 

Phả hệ

Các bài kiểm tra ADN có thể giúp bạn tìm hiểu về gia đình của bạn theo cách khác: ngoài việc cung cấp cho bạn thông tin chung về tổ tiên của bạn, họ có thể sử dụng các gen của bạn để liên lạc với những người họ hàng gần và xa. Bằng cách kết nối bạn với những người dùng khác có cùng tổ hợp ADN, các công ty kiểm tra di truyền có thể cung cấp một kho tàng thông tin cho các nhà phả hệ học hoặc bất cứ ai đang muốn tìm hiểu về lịch sử gia đình của họ.

xet nghiem ADN

Sức khỏe

Các xét nghiệm ADN đồng thời có thể cung cấp thông tin về sức khỏe của bạn chẳng hạn như phát hiện các tế bào mầm bệnh đang tiềm tàng bên trong cơ thể. Ví dụ như các loại bệnh ung thư hay nguy cơ bị bệnh béo phì.

Nếu bạn đang tìm một công ty xét nghiệm adn ở tphcm bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty đó để có được đáp án chính xác nhất.